Cách tự sơn móng tay đẹp theo xu hướng Ombré sành điệu

Cách tự sơn móng tay đẹp theo xu hướng Ombré sành điệu

Xu hướng Ombré dù đã xuất hiện hơn năm năm nhưng chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Trào lưu ombre nhận được sự đón nhận từ đông đảo tín đồ làm đẹp. Không chỉ trong cách phối sắc nội thất, đa dạng hóa màu sắc ở thời trang tóc.. phong cách Ombré còn được nhiều nàng sáng tạo lên các kiểu sơn móng tay. Tuy vậy, để sở hữu bộ móng đẹp với sự chuyển sắc Ombré là điều không đơn giản với những nàng “ít hoa tay”. Bởi lẽ đó, ELLE chia sẻ bí quyết cách tự sơn móng tay đẹp giúp nàng bắt nhịp xu hướng Ombré sành điệu và thời thượng.

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN CHUẨN BỊ:

- Một miếng mút (bọt biển hoặc mút đánh kem nền)

- Hai đến ba màu sơn mà bạn "ưu ái"  

- Sơn bóng

- Sơn màu nude

- Sơn dưỡng

- Tăm bông

 

THAO TÁC THỰC HIỆN:

  • BƯỚC 1: SƠN DƯỠNG

Sơn dưỡng không chỉ cung cấp một số dưỡng chất cho móng mà còn tác dụng như một lớp ngăn cách giữa nước sơn và móng thật, giúp móng không bị ố vàng hay hư tổn.

  • BƯỚC 2: SƠN NUDE

Màu da của sơn nude có công dụng như màu nền cho móng giúp khi sơn màu khác sẽ lên chuẩn màu. Nếu không có sơn màu nude, bạn có thể thay bằng sơn màu hồng nhạt, miễn là lớp sơn nền có cận màu với móng thật.

  • BƯỚC 3: PHỐI MÀU SƠN

Sau khi lớp sơn nền đã khô hoàn toàn, nàng hãy dùng hai đến ba màu sơn đã chọn vệt lên miếng mút xốp, từng màu sơn nên dặm tự bốn đến năm lần cho thấm sâu vào mút.

  • BƯỚC 4: SƠN OMBRE

Đã đến lúc thực hiện thao tác khó nhất mang tính quyết định. Sử dụng mút được vệt sẵn màu đã chuẩn bị rồi dặm từ ba đến bốn lần lên từng ngón cho sơn đều màu. Nàng đừng vội hốt hoảng khi thấy sơn nhem nhuốt ra ngoài, chủ yếu đảm bảo sơn đã đều màu, không để lộ bất cứ phần móng thừa nào.

  • BƯỚC 5: DẶM LẠI

Tiếp tục, vệt những màu sơn lên miếng xốp rồi thực hiện thao tác tương tự cho đến khi sơn phủ kín móng và đạt độ màu yêu thích.

  • BƯỚC 6: SƠN BÓNG

Quét sơn bóng lên móng tay ngay khi màu chưa kịp khô để các lớp màu hòa với nhau mịn màng.

  • BƯỚC 7: CHỈNH SỬA

Cuối cùng chỉ cần dùng tăm bông thấm axeton lau đi phần sơn lem xung quanh móng là nàng đã hoàn thành kiểu sơn móng tay đẹp theo phong cách ombre.

Hi vọng với bài chia sẻ trên, các cô gái có thể tự tin biến hóa bộ móng tay của mình trở nên sành điệu và thời thượng hơn tại nhà !


Bạn có thể tìm mua các vật dụng dùng để chăm sóc và làm móng tại Việt Nail Shop (nailshop.vn) - một thành viên của Hi-MEC Việt Nam.

Nguồn: ELLE Việt Nam

 
Bài trước Bài sau